Nông nghiệp được bảo hộ và yếu tố hạn chế phổ biến nhất của nó

Giả sử sản lượng rau khoảng 5 kg/m2, tức là gần 300 triệu tấn rau mỗi năm được sản xuất từ nền nông nghiệp được bảo hộ. Có thể tăng thêm năng suất 20%-30% bằng cách cung cấp mức CO2 tối ưu cho sự phát triển cao điểm của cây. Đó là thêm 60-90 triệu tấn rau có thể được sản xuất từ các cơ sở trồng trọt được bảo vệ hiện có trên toàn thế giới, đủ để nuôi sống nửa tỷ người mỗi năm (dữ liệu của USDA cho thấy người Mỹ ăn khoảng 273 pound trái cây và 415 pound rau mỗi năm). năm).

Có những loại cấu trúc phát triển được bảo vệ nào?

Nhà kính: Nhà kính (còn gọi là nhà kính, hoặc, nếu có đủ hệ thống sưởi, nhà kính) là một cấu trúc có tường và mái được làm chủ yếu bằng vật liệu trong suốt, chẳng hạn như thủy tinh hoặc nhựa, trong đó các loại cây có giá trị đòi hỏi điều kiện khí hậu được điều hòa sẽ được trồng. Nhà kính thường thoát khí nóng thông qua quạt hút hoặc các bức tường và mái nhà mở, thường là trong những tháng mùa xuân ấm áp hơn cho đến những tháng mùa thu. Việc duy trì mức khí CO2 cao hơn trên 800 ppm trong nhà kính trong thời gian thông gió này là vô cùng khó khăn. Hầu hết các nhà kính chỉ có thể hoạt động ở mức CO2 xung quanh là 400-500 ppm trong thời gian thông gió này, do đó CO2 là yếu tố hạn chế để tăng cường sự phát triển của thực vật trong thời kỳ ấm áp.
Nhà kính có mái mở để thoát khí nóng.

Nhà vòng: Được xây dựng từ khung thép hình ống bọc nhựa chịu lực, đây là một loại nhà kính sử dụng năng lượng mặt trời thụ động, trong đó cây trồng phát triển trực tiếp trong đất nhưng được cấu trúc che chắn. Không có ánh sáng nhân tạo hoặc bộ điều khiển nhiệt độ, một ngôi nhà vòng tương đối rẻ để mua và vận hành. Nhà vòng thường có các yêu cầu thông gió giống nhau, thường có các mặt thoáng. Một lần nữa, việc thải khí CO2 tối ưu trở nên rất khó khăn trong giai đoạn thông gió, khiến mức CO2 tối ưu trở thành yếu tố hạn chế để thúc đẩy sự phát triển của thực vật.

Nhà vòng có tường mở để thoát khí nóng.

Đường hầm phát triển: Đường hầm cao (Hệ thống đường hầm theo mùa cho cây trồng) thường là cấu trúc được bao phủ bằng polyetylen (nhựa) cho phép người trồng tăng sản lượng một số loại cây trồng nhất định, trồng một số loại cây trồng mà không thể trồng trong khu vực của họ và kéo dài thời gian trồng trọt. thời điểm trong năm (mùa sinh trưởng) mà cây trồng có thể được trồng. Một lần nữa, việc thoát khí CO2 tối ưu trở nên rất khó khăn với các đầu và mặt hở, khiến CO2 trở thành yếu tố hạn chế trong việc thúc đẩy sự phát triển của thực vật.

Đường hầm có đầu mở cho luồng không khí lưu thông.

Việc sử dụng CO2 Delivery Solutions™ sẽ cho phép người trồng nhà kính, đường hầm, nhà vòng, bóng râm và nhà lưới tiếp tục thoát nhiệt hoặc có các cấu trúc xốp, đầu hở trong khi vẫn có thể cung cấp thêm carbon cho cây trồng của họ để tăng trưởng tối đa. Lợi ích đối với những người trồng trọt được bảo vệ là tăng năng suất và doanh thu lên tới 30%, có khả năng tăng gấp đôi lợi nhuận gộp của họ và tăng sản lượng lương thực cho dân số ngày càng tăng của chúng ta, đồng thời giảm lượng khí thải carbon của họ một cách bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *